!-- Google tag (gtag.js) -->

Các bước test laptop cũ trước khi mua.

Hướng dẫn cách test laptop trước khi mua một cách chi tiết, đơn giản và nhanh nhất khi đi mua một chiếc laptop cũ.

Bước 1 : Test ngoại hình laptop 

 Đầu tiên hãy kiểm tra xung quanh các cạnh góc  xem có chỗ nào bị móp méo hay không. Tiếp theo chúng ta nên kiểm tra bàn phím có bị mờ hay không , Màn hình có bị xước không. Nếu mọi thứ đều ổn thì chúng ta sẽ tiến hành kiểm tra chi tiết từng bộ phận của laptop.

kiểm tra laptop

 

Bước 2 : Test bàn phím

Truy cập vào đường link https://keytest.vn/ check các nút trên bàn phím . Nếu ấn mà nút nào không hiện sáng thì tức là nút đó bị hỏng. Nếu như tất cả các phím đều sáng thì có nghĩa bàn phím hoạt động tốt.

test bàn phím

 

Bước 3 : Test màn hình laptop và loa ngoài

Truy cập vào youtube gõ tìm kiếm test màn hình laptop . Click vào video test màn hình tương ứng với độ phân giải với màn hình laptop. Để chế độ toàn màn hình , sau đó tua nhanh qua các giải màu để xem có điểm sáng nào không. Nếu như xuất hiện điểm sáng thì tức là màn hình đã bị lỗi. Nếu không lỗi chúng ta tiến hành kiểm tra loa , tăng âm lượng dần dần đến khi max vollum . Nếu loa không bị rè thì tức là loa còn hoạt động tốt. 

 

Bước 4 : Test camera laptop

Truy cập https://vi.webcamtests.com/ để test camera

test cam

 

Bước 5 : Test PIN laptop

Có thể dùng phần mềm Batterymon để check PIN . Hoặc có thể dùng tổ hợp lệnh window + R sau đó gõ cmd, rồi gõ lệnh powercfg /batteryreport .

Copy đường dẫn rồi dán vào trình duyệt. Mọi chi tiết về pin sẽ hiển thị như .

Bước cuối cùng.

Kiểm tra lại cấu hình máy xem có đúng như người bán hàng nói hay không bằng cách ấn window + R sau đó gõ lệnh dxdiag.

 

 

Lưu ý : Hãy chọn các cửa hàng uy tín để mua hàng được an tâm hơn. Đến với chúng tôi , LAPTOPTHIENPHUC cam kết mọi sản phẩm bán ra đều được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi giao đến cho khách hàng.