!-- Google tag (gtag.js) -->

Cách kiểm tra pin laptop

Laptop của bạn bị mau hết pin, sử dụng trong một thời gian ngắn pin đã bị cạn, pin laptop bị sụt một cách đột ngột. Vậy kiểm tra pin laptop như thế nào để biết được tình trạng hiện tại của pin laptop của bạn.

SỬ DỤNG PHẦN MỀM

Sử dụng phần mềm HWMonitor để kiểm tra pin laptop

Đây là một phần mềm miễn phí do CPUID phát hành. Không chỉ cung cấp thông tin của pin, phần mềm HWMonitor còn hiển thị thông tin về nhiệt độ của các linh kiện trên máy tính như Mainboard, CPU, Card đồ họa, Ổ cứng,… giúp người sử dụng kiểm tra pin laptop, xem tình trạng các linh kiện máy tính có ổn định không để có các biện pháp xử lý thích hợp.

Link tải phẩn mềm

HWMonitor

Phần mềm HWMonitor

Trên giao diện phần mềm có hiển thị đầy đủ thông tin của các linh kiện bên trong laptop, bao gồm: Mainboard, CPU, Card đồ họa, Ổ cứng và Pin (nếu là laptop).

Tại mục Battery sẽ liệt kê thông tin về pin của Laptop bao gồm dung lượng tích trữ điện tối đa (Designed Capacity), Dung lượng tích trữ điện thực tế (Full Charge Capacity) và Dung lượng pin hiện tại (Current Capacity).

Nếu con số hiển thị giữa Design Capacity và Full Charge Capacity lệch khoảng trên 10.000 mAh thì pin của bạn đã bị chai.

Ngoài ra, bạn cũng biết được Pin của Laptop có bị chai hay không thông qua Wear Level. Nếu thông số này bằng 0% thì Pin của bạn vẫn còn rất tốt, ngược lại nếu thống số này càng cao thì tình trạng Pin của Laptop đã bị chai nhiều hoặc đang trong tình trạng rất xấu cần phải thay Pin

Phần mềm BatteryBar  để kiểm tra pin laptop

Link tải 

BatteryBar là phần mềm hiển thị tình trạng pin trên thanh tác vụ, cùng với những thông tin có liên quan khác, chẳng hạn như dung lượng pin, tổng thời gian đã sử dụng, độ chai pin, tỷ lệ pin còn lại giúp bạn theo dõi tuổi thọ pin và tìm ra cách để chăm sóc tốt hơn cho pin máy tính của mình.

Một số tính năng nổi bật của phần mềm:

 • Đo pin chính xác theo các màu hiển thị khác nhau.
 • Hiển thị thời gian sử dụng pin còn lại theo giờ và phút.
 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.
 • Hiển thị báo cáo tình trạng sử dụng pin.
 • Lưu trữ dữ liệu lịch sử sử dụng pin.
 • Liên tục cập nhật và sửa lỗi trong các phiên bản trước.
 • Hỗ trợ chức năng cấu hình cảnh báo thời lượng sử dụng pin.

tra pin Laptop

Sử dụng BatteryCare để tra pin Laptop

BatteryCare là phần mềm kiểm tra pin laptop hiệu quả mang đến tính năng tối ưu, quản lý pin máy tính hiệu quả như lượng điện trong pin, mức độ pin chai pin,…. Tính năng chính cần kể tới của phần mềm bao gồm: quản lý thời gian dùng pin, hiển thị nhiệt độ CPU, cung cấp lời khuyên để kéo dài tuổi thọ cho pin.

tra pin Laptop

Một số tính năng nổi bật của phần mềm:

 • Theo dõi chu kỳ xả của pin.
 • Thông tin pin hoàn chỉnh.
 • Đọc nhiệt độ CPU và ổ đĩa cứng.
 • Tự động ngừng kích hoạt theme tăng tốc đồ họa trong Windows Vista và các dịch vụ yêu cầu làm giảm đi tuổi thọ của pin.
 • Liên tục cập nhật và sửa lỗi trong các phiên bản trước.

Cách kiểm tra pin Laptop không dùng phần mềm

Ấn tổ hợp phím window + R , sau đó gõ cmd để mở Command Prompt

sau đó gõ lệnh powercfg /batteryreport rồi ấn enter. Copy địa chỉ  C:\User\[Tên người dùng]…… rồi dán vào trình duyệt như vậy là thông số pin sẽ hiện.

cmd